Tài chính cá nhân

Có nên mở thẻ tín dụng VIB? Điểm mạnh của thẻ tín dụng VIB so với các ngân hàng khác?

the tin dung vib
4.7/5 - (12 votes)

Thẻ tín dụng ngày một trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, cùng với sự phát triển đa dạng của các loại hình dịch vụ và cách thức thanh toán. Thủ tục mở thẻ dễ dàng, nhiều ưu đãi hấp dẫn đang thu hút ngày một nhiều các chủ thẻ nhiều hơn trước nữa. 

Đứng trước rất nhiều lựa chọn về dịch vụ mở thẻ tín dụng, rất nhiều người phân vân nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào? Một trong những lựa chọn tốt nhất có thể kể đến là thẻ tín dụng VIB (Ngân hàng TMCP Quốc Tế).

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng VIB là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ thanh toán được phát hành bởi các tổ chức tín dụng (ngân hàng), cho phép chủ thẻ thanh toán các khoản chi phí với một hạn mức tín dụng nhất định. Nói cách khác, thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ “vay tiền” của ngân hàng và trả lại sau khi đến hạn. 

Thẻ tín dụng VIB được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Quốc Tế (Vietnam International Bank), một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

the tin dung vib

Có các loại thẻ tín dụng VIB nào?

Hiện nay VIB là một trong những ngân hàng rất tích cực triển khai các chương trình phát hành thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi nhất trong số các ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Ngân hàng này đang phát hành các dòng thẻ tín dụng VIB sau đây:

 • VIB Family Link
 • VIB Happy Drive
 • VIB Rewards Unlimited
 • VIB Cash Back
 • VIB Financial Free
 • VIB Zero Interest Rate
 • VIB Travel Elite
 • VIB Premier Boundless
 • VIB Online Plus
 • VIB Online Plus 2in1
cac loai the tin dung vib

Vì sao nên mở thẻ tín dụng VIB?

Là một trong những dịch vụ thẻ tín dụng cạnh tranh nhất trên thị trường, thẻ tín dụng VIB đem lại những lợi ích vượt trội mà các chủ thẻ không nên bỏ qua như: Hạn mức tín dụng cao, các chương trình ưu đãi cực nhiều, một số dòng thẻ thậm chí cho phép miễn lãi hay miễn phí thường niên trọn đời khi đạt một số điều kiện nhất định.

Hạn mức tín dụng cao

Chắc chắn rồi, VIB là một trong những ngân hàng cung cấp hạn mức tín dụng “hào phóng” nhất trong số các ngân hàng TMCP, với các dòng thẻ “bình dân” như Online Plus, Online Plus 2in1 có thể lên tới 200 – 600 triệu VNĐ, đủ để phục vụ bất cứ nhu cầu chi tiêu của chủ thẻ nào.

Những dòng thẻ cao cấp như Travel Elite hay Premier Boundless có thể lên tới 2 tỷ đồng, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của phân khúc thượng lưu hơn.

Xem thêm: Hạn mức tín dụng là gì?

Tên sản phẩm thẻ

Hạn mức tín dụng tối thiểu

Hạn mức tín dụng tối đa

VIB Family Link 30 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Online Plus 2in1 15 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Online Plus 15 triệu đồng 200 triệu đồng
VIB Premier Boundless 60 triệu đồng 2 tỷ đồng
VIB Zero Interest Rate 36 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Happy Drive 36 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Travel Élite 60 triệu đồng 2 tỷ đồng
VIB Cash Back 45 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Rewards Unlimited 30 triệu đồng 200 triệu đồng
VIB Financial Free 15 triệu đồng 50 triệu đồng

Chương trình khuyến mãi, tích điểm đa dạng

Có thể nói VIB là một trong những ngân hàng rất chịu đầu tư về các chương trình khuyến mại dành cho chủ thẻ tín dụng. Từ việc mua sắm, ăn uống, du lịch… cho đến những thói quen hàng ngày như đổ xăng, đặt xe,… những ưu đãi của thẻ VIB vẫn luôn phủ sóng rộng khắp. 

Cụ thể, từ tháng 7/2022, các chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá lên tới 30% khi thanh toán tại các địa điểm ăn uống như King BBQ, Manwah, iSushi, Hoàng Yến, Shun Yi, Crystal Jade, Kichi Kichi, Phố Ngon 37… Với ưu đãi du lịch, chủ thẻ VIB khi thanh toán qua các nền tảng đặt phòng, đặt vé như iVivu, Agoda sẽ được hoàn tiền lên đến 20% (không quá 1,2 triệu đồng).

Với các chủ thẻ kiêm tài xế, dòng thẻ tín dụng VIB Happy Drive còn ưu đãi mỗi năm 500 lít xăng, kèm theo hoàn tiền 30% chi phí bảo dưỡng xe tại các trung tâm bảo dưỡng ô tô, tối đa 2 triệu 1 năm.

Miễn phí thường niên, miễn lãi, không hạn mức rút tiền mặt

Đây là đặc quyền chỉ có ở một số dòng thẻ tín dụng VIB như Financial Free và VIB Zero Interest Rate. Có thể nói lợi ích mà dòng thẻ này mang lại chính là mảnh ghép còn thiếu mà các tín đồ mua sắm đang tìm kiếm. Cụ thể:

– Thẻ tín dụng VIB Financial Free: Miễn phí thường niên TRỌN ĐỜI, không giới hạn hạn mức rút tiền, lãi suất 0% 3 tháng đầu. Ngoài ra còn bao gồm những ưu đãi giảm giá 30% khi mua sắm và sử dụng dịch vụ tại các điểm ăn uống, các trang đặt phòng du lịch, các điểm mua sắm… nói trên.

– Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate ưu đãi lãi suất trả góp 0% trong 5 năm đầu đời của thẻ (không bị chịu lãi thẻ tín dụng), chỉ cần thanh toán 20% dư nợ trong kỳ là đã có thể được hưởng ưu đãi.

Các lợi ích khác

 • Thanh toán trên toàn cầu.
 • Chi phí giao dịch ngoại tệ hấp dẫn (chỉ 1.75% với dòng thẻ Travel Elite).
 • Miễn lãi 45 ngày đầu dùng thẻ.
 • Trả góp 1% (thậm chí là 0% với dòng thẻ Zero Interest Rate).

Làm sao để mở thẻ tín dụng VIB?

Nếu bạn thấy rằng sở hữu một chiếc thẻ tín dụng VIB là một điều tuyệt vời thì đừng chần chừ mà hãy thực hiện các bước ngay sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web đăng ký thẻ

Trước tiên, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cho bên VP Bank để họ tiến hành làm thẻ giúp bạn. Trang web điền thông tin thẻ nằm ở dưới đây:

Bước 2: Điền thông tin

Sau khi truy cập trang web đăng ký thẻ, bạn điền số điện thoại và nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại của bạn. Mã này chỉ có hiệu lực trong 3 phút do đó đừng quên mất nhé!

mo the tin dung vib

Sau đó bạn điền các thông tin cần thiết: Họ tên, số căn cước, chứng minh nhân dân (cả cũ, mới), ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà và phần thu nhập hàng tháng, nghề nghiệp để bên dịch vụ thẻ có những thông tin cần thiết.

Sau khi nhập hết các thông tin cần thiết, bạn sẽ đến bước xác thực điện tử. Bước này bạn nên chụp bằng webcam hoặc cam trước điện thoại, lưu ý chụp thẳng như chụp ảnh thẻ và nên bỏ các phụ kiện như kính mắt, mũ để ảnh chụp chân thực. Không chụp ảnh trong môi trường nguồn sáng quá chói hoặc quá tối.

the tin dung vib
Điền các thông tin cá nhân cần thiết (ảnh minh họa)
mo the tin dung vib
Xác thực khuôn mặt (lưu ý chụp chính diện, không đeo phụ kiện và chụp đủ sáng).

Bước 3: Thủ tục nhận thẻ

Kết thúc bước này bạn sẽ hoàn thành thủ tục đăng ký thẻ. Nếu cần sẽ có nhân viên của VIB liên hệ lại cho bạn sớm nhất và bạn có thể nhận được thẻ tín dụng sớm thông qua đường bưu điện hoặc ra trực tiếp chi nhánh đăng ký để đến lấy thẻ.

Lưu ý gì khi mở thẻ tín dụng VIB?

1. Đọc kỹ các điều khoản sử dụng và thanh toán: 

Việc mở thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn được ràng buộc với ngân hàng thông qua một đống giấy tờ hợp đồng và điều khoản. Đừng lười biếng, hãy cố gắng đọc hết các điều khoản, hoặc nếu lướt qua thì hãy tập trung vào những thông tin quan trọng như thời hạn sao kê, lãi phát sinh, phí trả chậm…

2. Lưu ý phạm vi áp dụng của chương trình ưu đãi:

Hãy kiểm tra thật kỹ điều kiện để được áp dụng chương trình ưu đãi hoàn tiền, mỗi 1 dòng thẻ sẽ có yêu cầu nhất định để được hoàn tiền theo %. Tốt nhất hãy chọn dòng thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân để có thể tiếp cận được chương trình ưu đãi của thẻ một cách dễ dàng nhất (ví dụ bạn ít khi đi ô tô mà mở thẻ Happy Drive thì cũng dở).

3. Chú ý thanh toán đầy đủ nợ đến hạn:

Đây là một lưu ý thuộc dạng “Highly Recommended” cho tất cả các dòng thẻ tín dụng chứ không riêng gì của VIB, bạn không nên để nợ bị kéo dài sang các kỳ hạn tiếp theo sẽ khiến phát sinh lãi. Tốt nhất là hãy kiểm soát chi tiêu thật chặt ngay từ đầu, không nên tiêu quá 25-30% hạn mức cho phép để đảm bảo khả năng trả nợ.

Xem thêm:

Lãi thẻ tín dụng là gì? Vì sao không nên chây ỳ trả nợ thẻ tín dụng?
Phí phạt trả chậm là gì?

Tạm kết

Qua bài viết trên các bạn đã có những thông tin cần thiết trước khi “tậu” cho mình một chiếc thẻ tín dụng VIB. Kết hợp với quản trị tài chính cá nhân triệt để, chiếc thẻ VIB sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!