Tài chính cá nhân

Có nên mở thẻ tín dụng VP Bank? Điểm mạnh của thẻ tín dụng VP Bank so với các ngân hàng khác?

the tin dung vp bank
4.7/5 - (12 votes)

Đối với mọi tín đồ mua sắm và ăn uống, chiếc thẻ tín dụng dần trở thành một trợ thủ đắc lực, thậm chí là một vật bất ly thân trên hành trình tận hưởng cuộc sống. Nắm bắt được nhu cầu này, các ngân hàng liên tục triển khai các chương trình phát hành thẻ tín dụng, với các phương thức marketing, dịch vụ và tiện ích khác nhau. 

Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đứng trước rất nhiều lựa chọn về dịch vụ mở thẻ tín dụng, câu hỏi đặt ra là: Nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào? Những phân tích bên dưới bài viết này sẽ xoay quanh câu trả lời cũng như lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi trên: Đó chính là Thẻ tín dụng VP Bank.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng VP Bank là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ thanh toán được phát hành bởi các tổ chức tín dụng (ngân hàng), cho phép chủ thẻ thanh toán các khoản chi phí với một hạn mức tín dụng nhất định. Nói cách khác, thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ “vay tiền” của ngân hàng và trả lại sau khi đến hạn. 

Thẻ tín dụng VP Bank được phát hành bởi Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

the tin dung vp bank

Có các loại thẻ tín dụng VP Bank nào?

Bên cạnh những chương trình thẻ tín dụng do chính VP Bank triển khai, ngân hàng này còn liên kết với rất nhiều các đơn vị du lịch, dịch vụ hay thương mại điện tử để phát hành các thẻ tín dụng VP Bank theo chủ đề cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Có thể nói đây là điểm mạnh hơn hẳn của VP Bank so với các loại thẻ khác.

 • Thẻ tín dụng VP Bank Step Up
 • Thẻ tín dụng VP Lady
 • Thẻ tín dụng VP Bank Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng VP Bank Titanium Cashback
 • Thẻ tín dụng VP Bank MC2
 • Thẻ tín dụng VP Bank Platinum
 • Thẻ tín dụng VP Bank Mastercard Mc2
 • Thẻ tín dụng VP Bank No.1
Dòng thẻ du lịch:
 • Thẻ Platinum Travel Miles
 • Thẻ Gold Travel Miles
 • Thẻ Signature Travel Miles
Và các dòng thẻ tín dụng đồng thương hiệu:
 • Thẻ VPMobi Titanium (Mobifone)
 • Thẻ VPMobi Platinum (Mobifone)
 • Thẻ VNA (Vietnam Airlines)
 • Thẻ VP Bank California Fitness Platinum (California Fitness)
 • Thẻ VP Bank California Centuryon Signature (California Centuryon)
 • Thẻ VP Bank Shopee Platinum (Shopee)
 • Thẻ VP Bank Super Shopee Platinum (Shopee)
cac loai the tin dung vp bank

Vì sao nên mở thẻ tín dụng VP Bank?

VP Bank cung cấp rất nhiều các dòng thẻ tín dụng hướng đến đa dạng các đối tượng khách hàng, nhưng đều có những điểm mạnh hơn hẳn so với các ngân hàng khác trên thị trường thẻ tín dụng hiện nay:

Hạn mức tín dụng cao

Với hạn mức tín dụng ở các loại thẻ phân khúc bình dân như Step Up hay VP Lady… lên tới 500 triệu đồng, những chiếc thẻ này có thể đáp ứng những nhu cầu chi tiêu qua thẻ cho bất cứ hộ gia đình trung lưu nào.

Đối với những dòng thẻ cao cấp như VP Bank Signature Travel Miles hay VNA thì hạn mức này có thể lên đến 1 tỷ VNĐ kèm theo những khuyến mại kích cầu hấp dẫn dành cho giới thượng lưu.

Xem thêm: Hạn mức tín dụng là gì?

Điều kiện mở thẻ dễ dàng

Lợi thế của dịch vụ thẻ tín dụng VP Bank hơn hẳn so với các đối thủ ngân hàng khác nằm ở điều kiện mở thẻ rất “mềm”: Từ những dòng thẻ bình dân cho đến cao cấp, bạn chỉ cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình ổn định từ 10 – 20 triệu VNĐ/tháng. Đây cũng là mức lương trung bình của dân văn phòng tại các thành phố lớn.

Phí thường niên thấp

Một trong những mối quan tâm của các chủ thẻ tín dụng đó chính là phí thường niên. Thẻ tín dụng VP Bank là một trong những dịch vụ thẻ tín dụng có mức phí thấp nhất thị trường hiện nay (dao động từ 150.000đ cho đến 1.200.000đ), cùng với chính sách hoàn phí thường niên hấp dẫn.

Cụ thể đối với dòng thẻ Titanium Cashback thì sẽ được miễn phí thường niên cho các chủ thẻ mới trong năm đầu nếu có hơn 3 lần chi tiêu với số tiền hơn 300.000đ mỗi lần qua thẻ tín dụng. Những năm tiếp theo sẽ được miễn phí thường niên nếu có tổng chi tiêu trong năm lớn hơn 60 triệu.

Các chương trình hoàn tiền, khuyến mại đa dạng

Điều kiện để được hoàn tiền thẻ tín dụng VP Bank rất dễ dàng, bạn chỉ cần có chi tiêu qua thẻ tín dụng ở một vài trường hợp nhất định (thanh toán trực tuyến, ăn uống…) là đã được hoàn tiền. Nếu chi tiêu này vượt qua ngưỡng nhất định thì % hoàn tiền này sẽ lớn hơn nữa, thường sẽ là gấp đôi so với dưới ngưỡng.

Dòng thẻ Titanium Cashback cho phép hoàn tiền mọi giao dịch thực hiện qua thẻ này, tối đa 1 triệu VNĐ trong kỳ sao kê nếu đáp ứng điều kiện chi tiêu tối thiểu 1 tháng đạt 5 triệu VNĐ.

Ngoài ra với những dòng thẻ đặc thù như California Fitness hay Vietnam Airlines (VNA) còn có thể được nhận những ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ tại các thương hiệu này, ví dụ như các buổi tập thử miễn phí tại, ưu đãi mua vé máy bay… Dòng thẻ Signature Travel Miles còn giúp các chủ thẻ có thể tận hưởng dịch vụ bay tại các phòng chờ cao cấp. Dòng thẻ VP Bank Lady hướng đến chị em phụ nữ với những khuyến mãi hướng đến chi tiêu mua sắm, làm đẹp và giáo dục con cái.

Xét về các khuyến mại hấp dẫn thì có thể nói thẻ tín dụng VP Bank là một trong những dòng thẻ triển khai sản phẩm đồng thương hiệu hấp dẫn nhất trên thị trường.

Các lợi ích khác

 • 45 ngày miễn lãi
 • Trả góp 1%
 •  Thanh toán trên toàn cầu
 • Rút tiền lên đến 70%

Làm sao để mở thẻ tín dụng VP Bank?

Nếu bạn thấy rằng sở hữu một chiếc thẻ tín dụng VP Bank là một điều tuyệt vời thì đừng chần chừ mà hãy thực hiện các bước ngay sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web đăng ký thẻ

Trước tiên, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cho bên VP Bank để họ tiến hành làm thẻ giúp bạn. Trang web điền thông tin thẻ nằm ở dưới đây:

Bước 2: Điền thông tin

Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin về họ tên, địa chỉ Email, số điện thoại cũng như địa chỉ nhà, số CMT/căn cước cũng như tình trạng hôn thú theo mẫu thông tin cung cấp.

thong tin the tin dung 1
Các bạn điền họ tên cũng như xác nhận captcha để tiếp tục điền các thông tin tiếp theo bên dưới
thong tin the tin dung 2
Các bạn điền chính xác thông tin theo mẫu trên đây (chú ý đúng theo CMND/CCCD)
thong tin the tin dung 3
Sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP về máy, bạn điền chính xác 6 chữ số OTP vào ô trống
thong tin the tin dung 4
Thủ tục điền thông tin sẽ nhanh chóng kết thúc, bạn sẽ sớm có cuộc gọi liên hệ từ phía dịch vụ

Bước 3: Thủ tục nhận thẻ

Sau khi kết thúc bước điền thông tin trực tuyến, nhân viên dịch vụ thẻ tín dụng của VP Bank sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất để xác thực các thông tin cũng như những thông tin khác cần làm rõ (ví dụ như thu nhập, dòng thẻ bạn muốn mở). Sau đó tùy theo phương thức nhận thẻ, bạn có thể nhận thẻ qua đường bưu điện hoặc ra trực tiếp các chi nhánh để nhận chiếc thẻ tín dụng cho mình.

Lưu ý gì khi mở thẻ tín dụng VP Bank?

1. Đọc kỹ các điều khoản sử dụng và thanh toán: 

Việc mở thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn được ràng buộc với ngân hàng thông qua một đống giấy tờ hợp đồng và điều khoản. Đừng lười biếng, hãy cố gắng đọc hết các điều khoản, hoặc nếu lướt qua thì hãy tập trung vào những thông tin quan trọng như thời hạn sao kê, lãi phát sinh, phí trả chậm…

2. Lưu ý phạm vi áp dụng của chương trình ưu đãi:

Hãy kiểm tra thật kỹ điều kiện để được áp dụng chương trình ưu đãi hoàn tiền, mỗi 1 dòng thẻ sẽ có yêu cầu nhất định để được hoàn tiền theo %. Tốt nhất hãy chọn dòng thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân để có thể tiếp cận được chương trình ưu đãi của thẻ một cách dễ dàng nhất (ví dụ bạn ít khi đi du lịch mà mở thẻ du lịch thì rất dở).

3. Chú ý thanh toán đầy đủ nợ đến hạn:

Đây là một lưu ý thuộc dạng “Highly Recommended” cho tất cả các dòng thẻ tín dụng chứ không riêng gì của VP Bank, bạn không nên để nợ bị kéo dài sang các kỳ hạn tiếp theo sẽ khiến phát sinh lãi. Tốt nhất là hãy kiểm soát chi tiêu thật chặt ngay từ đầu, không nên tiêu quá 25-30% hạn mức cho phép để đảm bảo khả năng trả nợ.

Tạm kết

Qua bài viết trên các bạn đã có những thông tin cần thiết trước khi “tậu” cho mình một chiếc thẻ tín dụng VP Bank. Kết hợp với quản trị tài chính cá nhân triệt để, chiếc thẻ VP Bank sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!